พี่น้อง .. มาสร้างภราดรภาพกันเถิด
หนังสือที่เรียบเรียงขึ้นเพื่อเป็นคำแนะนำแก่ประชาชาติมุสลิม ให้มาร่วมสร้างภราดรภาพ ซึ่งเป็นคำเรียกร้องของอัลกุรอาน ที่จะนำความรุ่งเรืองและสันติสุขมาให้กับมวลมนุษย์ หนังสือเล่มเล็กๆ นี้ มีข้อมูลที่เพียบพร้อมจากหลักฐานในอัลกุรอานและหะดีษ ผ่านการอธิบายของอุละมาอ์อย่างกระชับน่าสนใจยิ่งผู้แต่ง : อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา
ผู้ตรวจทาน : ฟัยซอล อับดุลฮาดี
ผู้แปล : อุษมาน อิดรีส
ผยแพร่โดย : สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/166771
หนังสือ
- ศาสนาที่เที่ยงแท้ศาสนาที่เที่ยงแท้,เรียบเรียงโดย อบู อะมีนะฮฺ บิลาล ฟิลิปส์ , แปลโดย อบู ยุซรอ อิสมาอีล อะหฺมัด
ผู้แต่ง : อบูอะมีนะห์ บิลาล ฟิลิปส์
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : อบูยุสรอ อิสมาอีล บิน อะห์มัด
ผยแพร่โดย : สำนักงานเพื่อการวิจัยและการฟัตวากรุงริยาด
Source : http://www.islamhouse.com/p/2251
- บทบัญญัติเกี่ยวกับสตรีในอิสลามหนังสือที่เรียบเรียงโดยรวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสตรีในอิสลาม อาทิ - สตรีในอัลกุรอานและซุนนะฮฺ - สตรีในสังคม - การแต่งงานและความสัมพันธ์ทางเพศ - การมีภรรยาหลายคนกับปรากฏการณ์ของความเข้าใจผิด - การหย่าในกฎหมายอิสลาม - ความผิดซินา (ความผิดประเวณี) - การวางแผนครอบครัวและการทำแท้ง - ความเท่าเทียมของสตรีในอิสลาม - สตรีและการศึกษา - สิทธิทางเศรษฐกิจของสตรีในชะรีอะฮฺ - การให้ความเสมอภาคทางสังคมและการเมืองแก่สตรีในประเทศมุสลิม โดย ผศ.ดร.มุฮำหมัดซากี เจ๊ะหะ จากมหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
ผู้แต่ง : มุฮำหมัดซากี เจ๊ะหะ
ผู้ตรวจทาน : ฆอซาลี เบ็ญหมัด
ผยแพร่โดย : มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
Source : http://www.islamhouse.com/p/384421
- ความประเสริฐของอาชูรออ์และเดือนมุหัรร็อมหนังสือเล่มนี้อธิบายถึงความประเสริฐของเดือนมุหัรร็อม อันเป็นเดือนแรกตามปฏิทินอิสลาม และเป็นเดือนสุดท้ายในจำนวนเดือนหะรอม เป็นเดือนที่มีความสำคัญในแง่ประวัติศาสตร์และความประเสริฐในด้านการปฏิบัติอามัลเช่นการถือศีลอดสุนัต โดยเฉพาะในวันอาชูรออ์.
ผู้แต่ง : มุหัมมัด ศอลิหฺ อัล-มุนัจญิด
ผู้ตรวจทาน : ซุฟอัม อุษมาน
ผู้แปล : อุษมาน อิดรีส
Source : http://www.islamhouse.com/p/47750
- อิสลามศาสนาแห่งสันติภาพหนังสือ "อิสลามศาสนาแห่งสันติภาพ" ซึ่งเรียบเรียงโดย ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอิสลามยะลา เป็นหนังสือที่อธิบายมุมมองหลักของอิสลามว่าด้วยสันติภาพ ทั้งในแง่ของความเชื่อ หลักปฏิบัติ การปฏิสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนมนุษย์ และประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างมุสลิมกับผู้ไม่ใช่มุสลิม
ผู้แต่ง : อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา
ผู้ตรวจทาน : มัสลัน มาหะมะ - มูฮัมมัดนาเซร์ หะบาแย
ผู้แปล : ซุฟอัม อุษมาน
ผยแพร่โดย : ห้องสมุดอิกเราะอ์ - มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
Source : http://www.islamhouse.com/p/2172
- เยาวชน : ปัญหา สาเหตุ และการแก้ไขหนังสือที่บรรจุข้อคิดและนาซีฮัตเกี่ยวกับเยาวชนและวัยรุ่นมุสลิม มีข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจ อาิิทิ ความสำคัญของวัยรุ่น อันตรายของวัยหนุ่มสาว คุณสมบัติของวัยรุ่นมุสลิม วัยรุ่นมุสลิมเป็นพลังแห่งประชาชาติหรือไม่ ? วัยรุ่นมุสลิมและสิ่งแวดล้อม วัยรุ่นมุสลิมมีภารกิจอะไรบ้าง ? และนาซีฮัตเฉพาะสำหรับมุสลิมะฮฺ .. พร้อมหลักฐานจากอัลกุรอานและซุนนะฮฺ ด้วยรูปแบบการนำเสนอที่ง่ายต่อการทำความเข้าใจ
ผู้แต่ง : ริฎอ อะหมัด สมะดี
ผยแพร่โดย : อิสลามอินไทยแลนด์ www.islaminthailand.org
Source : http://www.islamhouse.com/p/263569












